16/08/2021 Những cuốn sách mới

HBR (Havard Business Review) là gì? Bạn biết gì về tạp chí danh giá hàng đầu thế giới

HBR là từ viết tắt tiếng Anh của cả cụm từ “Harvard Business Review”, tên một tạp chí về quản lý kinh doanh được phát hành bởi Business publishing ( nhà xuất bản Harvard) trực thuộc đại học danh giá hàng đầu thế giới Harvard. Tính đến thời điểm hiện tại, HBR đã xuất bản được trên 300000 bản và dịch sang 12 thứ tiếng khác nhau, để tiếp tục viết tiếp sứ mệnh tiềm năng, phẩm chất để trở thành những nhà quản trị hoàn hảo.

Harvard Business Review chính thức trình làng được công chúng mê kinh doanh và các chuyên gia gọi với tên viết tắt HBR trùng với địa chỉ website hiện tại của trường từ năm 1922. Ngay từ khi ra đời ngót 1 thế kỷ tồn tại, HBR đã và đang thực hiện giấc mơ kinh doanh của hàng triệu người trên thế giới trong việc thay đổi tư duy, lên ý tưởng và chia sẻ cẩm nang cực kỳ hữu ích liên quan đến kinh tế doanh nghiệp. Không chỉ nổi tiếng là lò đào tạo nhân tài kinh doanh của nhân loại như Bill Gates, Barack Obama hay Mark Zuckerberg.

Đây cũng được biết đến với danh xưng là kho từ điển kinh tế thế giới ,khi hầu hết các hiện tượng, xu hướng phát triển trong nền kinh tế thế giới hiện nay như “toàn cầu hóa”, “Năng lực cốt lõi”, “the điểm cân bằng”, tái cơ cấu” đều được sử dụng lần đầu tiên trên nguyệt san đình đám này.

Bạn đã đọc những ấn phẩm HBR nào rồi ?

HBR On Point:

Ấn phẩm kinh điển đến từ Tạp chí HBR đã bán được hơn 70.000 bản cho lần xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam; nay đã chính thức tái bản với thiết kế hoàn toàn mới.Một bộ tài liệu trọn vẹn, bắt kịp tư duy kinh doanh của thời đại nhằm đưa ra những giải pháp triệt để và kiến thức quản trị nâng cao giúp nhà lãnh đạo – quản lý đối phó với biến động của nền kinh tế toàn cầu.

HBR – 20 Minute Manager (dự kiến t4-2021)

Bộ sách được biên soạn chắt lọc, ngắn gọn và đi thẳng vào trọng tâm của những vấn đề luôn khiến các nhà quản trị thuộc mọi cấp độ phải đau đầu suy nghĩ nhất: quản lý thời gian, quản lý dự án, trình bày thuyết phục, tiến hành hội họp, phản hồi hiệu quả, ủy thác công việc…

HBR Handbook

Bộ 3 cuốn HBR Handbook là một sản phẩm ấn tượng dành riêng cho lãnh đạo từ Harvard Business Review; tập hợp những tri thức bao gồm nhiều bài học và nghiên cứu quan trọng về kỹ năng lãnh đạo, quản lý đã được đăng trên tạp chí HBR suốt bốn thập kỷ qua từ các nhà lãnh đạo tư tưởng, chuyên gia tư vấn thuộc danh sách Fortune 50. Đồng thời cung cấp nhiều hướng tư duy mới cho doanh nhân; để thích nghi trong mỗi quá trình chuyển đổi của doanh nghiệp.

HBR Emotional Intelligence

Bộ sách Trí Tuệ Xúc Cảm của HBR là tập hợp những tri thức căn bản và tinh thế về khía cạnh “con người” trong đời sống công việc. Từng cuốn sách sẽ cung cấp một loạt các kết quả nghiên cứu về ảnh hưởng của xúc cảm đến cuộc sống và công việc của chúng ta, đồng thời đưa ra các lời khuyên thực tiễn cho việc xoay xở trong các tình huống khó khăn và cư xử với những người khó chịu. Thông qua các bài viết truyền cảm hứng; bộ sách nhấn mạnh vai trò của việc định hướng cảm xúc lành mạnh trong công việc; từ đó mang đến cái nhìn thực tiễn và nâng đỡ về những kỹ năng xã hội cần thiết; mà nhà chuyên môn giàu tham vọng nên có.

Người viết: Admin

Tham gia vào cộng đồng CBI để kết nối và cập nhật nhanh chóng về chương trình học,

chính sách ưu đãi và các hoạt động trải nghiệm của chúng tôi.