29/11/2021 Tin tức mới nhất

Viện kinh doanh CBI khai giảng khóa Mini – MBA đầu tiên tại Việt Nam

Buổi lễ khai giảng đặc biệt của Viện kinh doanh CBI diễn ra với hình thức trực tuyến đánh dấu hành trình mới của gần 60 học viên đầu tiên của khóa học Mini – MBA.

Chương trình Mini – MBA do Viện kinh doanh CBI giảng dạy, đã chính thức khai giảng khóa học đầu tiên vào lúc 14g, ngày 28/11/2021. Với chủ đề EMERGENCE OF THE LEADING STAR, Viện kinh doanh CBI hướng đến việc đào tạo ra những “ngôi sao” lãnh đạo hàng đầu tại Việt Nam.

Lễ khai giảng trực tuyến đặc biệt của Viện kinh doanh CBI được diễn ra trong không khí trang trọng với sự tham gia của Anh Bùi Quang Minh (Minh Beta) - Founder & CEO – Beta Group, Chị Nguyễn Thu Hà – Director of Community Viện kinh doanh CBI, Anh Nguyễn Tuấn Khôi – Business Development Manager Viện kinh doanh CBI, cùng với các Thầy/Cô Giảng viên, Khách mời, đội ngũ nhân viên và gần 60 Anh/Chị học viên khóa đầu tiên của chương trình đào tạo Mini – MBA.

Học viên khóa 01 của chương trình đào tạo Mini – MBA đều là những ứng viên sáng giá đang làm việc tại nhiều lĩnh vực khác nhau và đều là các CEO, COO, Manager…hay các nhà khởi nghiệp trẻ đến từ các doanh nghiệp trên khắp cả nước. Để chính thức trở thành học viên khóa đầu tiên của CBI, các Anh/Chị đã trải qua hành trình hơn 02 tháng, vượt qua 03 vòng tuyển sinh tiêu chuẩn và chọn lọc gắt gao từ hàng trăm ứng viên của CBI. Chính vì vậy, trong buổi lễ khai giảng, mỗi Anh/Chị học viên đều được CBI vinh danh, điều này như một sự công nhận nền tảng năng lực và tạo động lực học tập cho các Anh/Chị học viên đồng  hành cùng CBI trong 06 tháng sắp tới.

Trong buổi lễ khai giảng, Anh Bùi Quang Minh đã chia sẻ về những kỳ vọng của mình dành cho các học viên thông qua khóa học Mini – MBA thực chiến: “Tri thức và trải nghiệm tổng hợp của mỗi thành viên của CBI sẽ là ánh sáng giúp chúng ta dẫn dắt bản thân mình, dẫn dắt cộng sự và đội ngũ của mình, và rộng hơn nữa là dẫn lối cho xã hội rộng lớn ngoài kia để cùng nhau tạo ra giá trị, hướng đến những điều chân thiện mỹ mỗi chúng ta luôn khao khát tìm về. Mỗi học viên của CBI hãy như một vì sao, thắp sáng trong nhau những ngọn lửa nhiệt thành, soi đường chỉ lối để không ai trong chúng ta thấy mình đơn độc hay lạc lối trên hành trình kiến tạo đầy niềm vui nhưng cũng không thiếu chông gai và thử thách.”

Chị Nguyễn Thu Hà cũng chia sẻ niềm vui khi khóa học Mini –MBA được chính thức khai giảng. Chị đã có những lời động viên gửi đến các học viên trước khi chính thức bước vào chương trình học:“Chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ và những thử thách trong giai đoạn bắt đầu, khi mọi người làm quen với phương pháp học mới và với những người bạn mới. Tuy nhiên, chúng ta sẽ cùng vượt qua trải nghiệm bình thường mới này với tinh thần của những nhà lãnh đạo, những người chủ động với sự phát triển của bản thân, để xây dựng thói quen và tư duy ra quyết định theo cách mà các nhà lãnh đạo và quản trị hàng đầu thế giới đang thực hiện”.

Trong lễ khai giảng đầu tiên, Viện kinh doanh CBI rất vinh dự được đón tiếp những vị khách mời, là những Giảng viên, các Chủ doanh nghiệp đến tham dự và có những chia sẻ thực tế xoay quanh chương trình học, phương pháp giảng dạy cũng như chúc mừng các tân học viên.

Chương trình Mini - MBA của Viện kinh doanh CBI hướng đến việc đào tạo các lãnh đạo thực chiến với phương pháp Case Method chuẩn Harvard hàng đầu thế giới, luôn mang trong mình khát vọng thay đổi thói quen lãnh đạo và tư duy kinh doanh của người Việt trẻ.

Phương pháp Case Method hướng đến việc lấy người học làm trọng tâm, đặt mình vào những tình huống thực tế từ các doanh nghiệp toàn cầu, để phân tích, tranh luận, phản biện và đưa ra quyết định. Từ đó, học viên sẽ có những thay đổi tích cực trong tư duy kinh doanh của mình.

Với sự tương tác đa chiều mà phương pháp học thực chiến này mang lại, Ông Nguyễn Tuấn Hải – Chủ tịch HĐQT – Tập đoàn Alphanam đã có đánh giá chung: “Chương trình học không chỉ đem đến cho chúng ta những kiến thức từ các kinh nghiệm của các công ty hàng đầu trên thế giới của các thầy, mà chúng ta còn học từ các bạn học, học từ chính chúng ta, phát triển được chính chúng ta trong suốt thời gian học.”

Khóa học Mini – MBA sử dụng học liệu từ Harvard Business Publishing được Việt hóa. Nội dung chương trình học bao gồm 6 chủ đề quản trị và lãnh đạo, bao gồm: Khởi nghiệp, Marketing, Tài chính, Đàm phán, Chiến lược và Lãnh đạo.

Với những giá trị của chương trình học mà Viện kinh doanh CBI hướng tới và xây dựng, Ông Đặng Trọng Ngôn – Chủ tịch HĐQT – Tập đoàn KTG nhìn nhận: “Chương trình xoay quanh 06 chủ đề về quản trị và lãnh đạo cũng là những năng lực rất quan trọng trong doanh nghiệp và hoàn toàn phù hợp cho tất cả các bạn đang đi làm hay các bạn có ý muốn khởi nghiệp theo những tiêu chuẩn quốc tế. Từ đó, các bạn có thể dễ dàng tiếp cận với các thị trường hay nhà đầu tư nước ngoài. Đây là những năng lực quan trọng mà các bạn khởi nghiệp cần nắm bắt trong kỷ nguyên mà các doanh nghiệp tại Việt Nam đang chuyển mình để mở rộng thị trường quốc tế và hợp tác toàn cầu”.

Không khí vô cùng đặc biệt của buổi lễ khai giảng đã khiến cho chị Nguyễn Quỳnh Anh - Giám đốc SWISS EP Việt Nam, đồng thời cũng là giảng viên của chương trình Mini – MBA, nhớ lại những cảm xúc trước đây. Với kinh nghiệm của người đã từng học phương pháp Case Method, chị chia sẻ: “Khi chúng ta đào sâu vào vấn đề thực tiễn, đặt mình vào vị trí của người lãnh đạo để đưa ra các quyết định, được thảo luận trong một cộng đồng có trải nghiệm và kinh nghiệm phong phú thì điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Một sự thay đổi không chỉ về lượng, mà cả sự chuyển mình về chất, từ tư duy đến hành động”.

Đây chính là những điểm đặc biệt của phương pháp Case Method, giúp học viên phát triển góc nhìn đa chiều, tự nhìn nhận vấn đề và rút ra những bài học kinh nghiệm. Từ đó xây dựng được cách tư duy và ra quyết định một cách nhanh chóng và sắc bén hơn.

Tiếp tục buổi lễ khai giảng, Viện kinh doanh CBI cùng các Anh/Chị học viên rất hân hạnh nhận được những lời chúc mừng và chia sẻ sâu sắc về những giá trị của chương trình học từ Ông Mã Thanh Danh – Phó Tổng Giám Đốc Kido Group, Chị Võ Phương Quỳnh - Program Director Zone Startups Vietnam, Chị Nguyễn Thị Minh Giang – Tổng giám đốc Nhân sự Văn hóa doanh nghiệp Mekong Capital.

Qua những nhận định của các khách mời, các Anh/Chị học viên được hiểu được rõ hơn về cách thức mà phương pháp học Case Method thực chiến mang lại. Bằng việc ứng dụng 60 tình huống có thật từ các doanh nghiệp trên toàn thế giới, học viên sẽ được đóng vai thật, học được nhiều quan điểm khác nhau và chuyển hóa thành những kiến thức, kinh nghiệm cho chính bản thân mình. Những điều này sẽ được Anh/Chị vận dụng ngay vào công việc, đóng góp được nhiều hơn cho doanh nghiệp và góp phần cho sự phát triển của xã hội.

Buổi lễ Khai giảng khóa đầu tiên của Viện kinh doanh CBI đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với những thông điệp từ CEO, các Giảng viên cùng những khách mời đặc biệt của chương trình đã truyền những ngọn lửa nhiệt huyết cho thế hệ học viên đầu tiên và mong rằng các Anh/Chị sẽ trở thành lực lượng tinh túy, những nhà lãnh đạo tài ba trong tương lai, góp phần giúp Việt Nam phát triển mạnh mẽ và hội nhập quốc tế.

Người viết: Admin

Tham gia vào cộng đồng CBI để kết nối và cập nhật nhanh chóng về chương trình học,

chính sách ưu đãi và các hoạt động trải nghiệm của chúng tôi.