01/04/2022 Tin tức CBI

Viện Crimson đưa tình huống thực tế Christian Dior vào lớp Mini-MBA chuẩn Harvard

Bằng việc áp dụng phương pháp học độc đáo Case Method từ Harvard, các học viên của Viện Kinh doanh Crimson (CBI) sẽ được học từ chính những tình huống từ thực tế của các doanh nghiệp tiêu biểu trên thế giới để đút kết những kinh nghiệm trong kinh doanh và điều hành doanh nghiệp. Điển hình như lớp học về thương hiệu thời trang cao cấp Christian Dior vừa diễn ra.  

Viện Kinh doanh Crimson (CBI) được thành lập bởi Harvard Alumni Bùi Quang Minh (Minh Beta – Founder &CEO Beta Group). Chương trình Mini-MBA tại CBI áp dụng phương pháp Case Method thực chiến được nghiên cứu và phát triển bởi trường Harvard.  

Sự khác biệt của phương pháp học này là các phần lý thuyết gần như được tối giản, thay vào đó, học viên sẽ được tiếp cận kiến thức thông qua các tình huống (case study) thực tế và tập trung vào việc phân tích nội dung liên quan đến các yếu tố vận hành của các doanh nghiệp. Để có được lớp học chất lượng, tận dụng tối đa nguồn tài nguyên của chương trình học chuẩn Harvard, đòi hỏi học viên sẽ nghiên cứu trước nội dung học tập và đứng ở góc nhìn của nhà điều hành để tìm giải pháp xử lý các vấn đề của các doanh nghiệp tiêu biểu trên thế giới; đồng thời tham gia vào quá trình tranh biện trước những luồng ý kiến, góc nhìn khác từ các bạn học, cũng là những người có kinh nghiệm quản trị.   

Gần đây nhất các học viên của Viện Crimson đã có một lớp học với tình huống (case study) đặc biệt từ thương hiệu thời trang cao cấp Christian Dior, dưới sự hướng dẫn của Viện trưởng Minh Beta, cùng với sự tham gia của các khách mời đặc biệt trong lĩnh vực thời trang. Đây là một ví dụ điển hình cho phương pháp học tập độc đáo này.  

 

Thương hiệu thời trang cao cấp vào bài học của khóa Mini-MBA chuẩn Harvard 

Case “Christian Dior: Một diện mạo mới cho thời trang cao cấp” là chủ đề của lớp học đặc biệt của Viện Kinh doanh Crimson (CBI) diễn ra dưới sự hướng dẫn của chính Viện trưởng Minh Beta. 

vien truong vien kinh doanh Crimson Minh Beta

Viện trưởng Minh Beta trực tiếp dẫn dắt lớp học 

Lớp học còn có sự tham gia của những khách mời rất đặc biệt trong giới thời trang như: Ms. My Vũ (PR Manager Dior), Diễn viên Diễm My 9x, Biên tập viên & Stylist Khuất Năng Vĩnh (Đại diện Men Folio), Người mẫu Mai Ngô, NTK Hà Linh Thư, Ms. Khánh Linh (Cô Em Trendy)… 

 

Viện trưởng và khách mời trong lớp học thực tế 

Christian Dior là thương hiệu thời trang cao cấp với lịch sử hình thành và phát triển nhiều thăng trầm. Tuy nhiên, đằng sau những nốt trầm ấy lại là những bước chuyển biến đầy nội lực và tính sáng tạo để đưa thương hiệu Christian Dior trở thành một trong những biểu tượng của thời trang cao cấp của Pháp lan tỏa trên khắp thế giới.  

Christian Dior được thành lập vào năm 1947 bởi nhà thiết kế người Pháp cùng tên. Cũng trong năm này, Dior cho ra mắt dòng sản phẩm đầu tiên và cũng là bộ sưu tập đình đám nhất “New Look” – đã làm thay đổi cả lịch sử thời trang và là chiến lược giúp khôi phục danh tiếng quốc tế của thời trang cao cấp Paris. Từ một công ty với 85 nhân viên và vốn đầu tư là 6 triệu franc, hiện nay Dior đã là một hãng thời trang lớn hàng đầu thế giới được các tín đồ thời trang đón nhận, là biểu tượng tôn vinh nét quyến rũ của phái đẹp.  

Để lấy một tình huống thực về chiến lược đổi mới, thì hẳn Christian Dior là một ví dụ điển hình để dẫn đến nhiều bài học đắt giá liên quan trực tiếp đến tư duy kinh doanh dành cho những nhà quản trị. 

Nội dung lớp học đã  đi sâu vào phân tích về các vấn đề bối cảnh lịch sử, sự ra đời của thương hiệu Christian Dior, những thăng trầm mà thương hiệu đã đi qua để xây dựng nên không chỉ là một tập thể lớn mạnh mà còn có những chiến lược đổi mới không ngừng, nhưng rất hợp thời đại để ngày càng khẳng định vị thế của mình trong giới thời trang cao cấp. 

Với vai trò là PR Manager của Dior tại thị trường Việt Nam, Ms. My Vũ chia sẻ cảm nhận của mình khi tham gia lớp học: “Mình rất hào hứng khi được tham dự các lớp học thực tế như thế này, để có thể hiểu thêm về góc nhìn của các bạn về các thương hiệu thời trang cao cấp nói chung và với Dior nói riêng. Với những nguồn thông tin về Dior có hạn, nhưng các bạn tham gia thảo luận và tìm hiểu về thương hiệu rất kỹ làm mình khá bất ngờ”.  

 

Ms. My Vũ - Khách mời tham dự lớp học chủ đề về thương hiệu Dior 

 

Bên cạnh những kiến thức và câu chuyện do chính Viện trưởng chia sẻ trong lớp học, thì Ms. My Vũ còn dành thời gian để chia sẻ những thông tin rất thực tế về những giá trị mà thương hiệu Dior đã xây dựng, duy trì đến nay, cùng những góc nhìn mới về thị trường thời trang cao cấp. Đây là những thông tin rất giá trị về một lĩnh vực kinh doanh đặc thù mà các học viên của CBI có thể khai thác thêm nhiều kiến thức từ thực tế.  

 

Mini-MBA chuẩn Harvard với phương pháp học Case Method độc đáo 

Chương trình Mini-MBA tại Viện CBI sử dụng phương pháp học thực chiến Case Method từ Harvard. Với cách học này, học viên sẽ được đứng ở góc nhìn của những nhà điều hành doanh nghiệp trong những tình huống có thật từ hệ thống học liệu bản quyền của Harvard Business Publishing Education, để nghiên cứu, phân tích các chiến lược hay đưa ra những giải pháp để xử lý vấn đề khi có những nguồn thông tin có hạn.  

Bằng cách học này, học viên sẽ có được những bài học thực tế nhất từ chính những tình huống mà các doanh nghiệp tiêu biểu trên thế giới, điển hình như Christian Dior, đã trải qua. 

Cô em Trendy Khánh Linh hào hứng tham dự lớp học Mini-MBA chuẩn Harvard

Với vai trò là một người yêu thích thời trang, là một khách hàng và có nhiều cơ hội hợp tác cùng với thương hiệu Dior, Ms. Khánh Linh (Cô Em Trendy) hào hứng chia sẻ cảm xúc khi tham gia lớp học: “Em rất ấn tượng với khóa học Mini-MBA tại CBI và mong chờ sẽ được trải nghiệm lớp học với tình huống đặc biệt về Dior để hiểu hơn về chương trình học với phương pháp độc đáo từ Harvard”; và sẽ đăng ký tham gia lớp học trong thời gian gần nhất.  

Lớp học theo hình thức Live-class của Viện Kinh doanh Crimson

 

Viện CBI đang tuyển sinh khóa học mới hướng đến những nhà quản lý trẻ có mong muốn hình thành tư duy kinh doanh và thói quen lãnh đạo thực chiến. Đăng ký nhận Học bổng Tuyển sinh tại: https://www.tuyensinh.cbi.edu.vn/

Người viết: Admin

Tham gia vào cộng đồng CBI để kết nối và cập nhật nhanh chóng về chương trình học,

chính sách ưu đãi và các hoạt động trải nghiệm của chúng tôi.