18/05/2022 Tin tức CBI

Vì sao giới trẻ lại chuộng đi học Mini-MBA?

Với ưu điểm về mặt thời gian và linh động trong việc giảng dạy, các khóa học Mini-MBA hiện được các bạn trẻ và nhiều nhà quản lý đón nhận bởi nhiều ưu điểm đáp ứng nhu cầu cần thiết. 

Chương trình Mini-MBA được xem là phiên bản thu nhỏ của chương trình MBA – Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Nội dung chương trình học của các khóa Mini-MBA cũng được tinh gọn, tập trung vào các nội dung trọng điểm, thời gian diễn ra khóa học cũng rất ngắn so với các chương trình MBA thông thường. 

Điều này đáp ứng nhu cầu học nhanh, ứng dụng ngay vào công việc thực tế của các nhà quản trị và đối tượng người đi làm có mong muốn đạt những bước tiến trong sự nghiệp. 

Học Mini-MBA để tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp  

Trong chương trình talkshow của Viện Kinh doanh Crimson, các học viên đã có những chia sẻ rất thực tế về quá trình học tập đang diễn ra.  

Một lớp học Mini-MBA chuẩn Harvard của Viện Kinh Doanh Crimson 

Anh Huỳnh Ngọc Long (đang Công tác tại Phòng công tác Xã Hội - Bệnh viện Từ Dũ) cho biết: “Hiện giờ giới trẻ các bạn đang có một sự tiến bộ và phát triển rất là nhanh về mặt kiến thức lẫn trải nghiệm. Chính vì thế nếu chúng ta không tự học tập và tự nâng cao đầu tư vào bản thân mình hơn thì việc đó sẽ làm cho mình tụt hậu rất là nhiều, và đó cũng là một cái nguy cơ để tìm thấy một cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp”.  

Sở dĩ anh Long tham gia khóa học này vì chương trình ở Crimson khá mới so với những cách thức mà anh học trước đây. Dù đã tốt nghiệp MBA tại Anh Quốc nhưng anh vẫn chọn theo học chương trình này vì tính thực tiễn cao, giúp anh giải quyết các vấn đề trong công việc của mình.

Cũng như anh Long, anh Hồ Sỹ Hòa (Nhà sáng lập và Giám đốc công ty Giftbrand) đã lựa chọn học Mini-MBA sau khi cân nhắc nhiều yếu tố.  

Anh Hòa chia sẻ: “Trong lúc phân vân lựa chọn các chương trình, tôi cũng đã trúng tuyển một khóa học MBA và bản thân đã rất cân nhắc khi đưa hai chương trình lên để so sánh. Điều mà tôi đã lựa chọn tham gia chương trình Mini-MBA của Crimson bởi phương pháp Case Method từ Harvard và đến thời điểm hiện tại, với tôi, đây là một trải nghiệm tuyệt tuyệt vời”. 

Viện trưởng Minh Beta cùng các học viên khóa Mini-MBA 

Anh Phan Chí bảo (Quản lý chiến lược thu mua cho tập đoàn Prym) nói về lý do lựa chọn khóa Mini-MBA: “Trong quá trình làm việc, Bảo ấp ủ cho mình một ý tưởng sau này mình có thể điều hành một công ty riêng. Đó cũng là một lý do mà Bảo muốn tìm đến chương trình Mini-MBA. Sau khi xong chương trình thạc sĩ của mình, Bảo cũng nghĩ đến việc cần bổ túc những kiến thức mà mình đang thiếu sót, để có thể nhìn thấy một bức tranh toàn cảnh để điều hành một doanh nghiệp. Sau khi tìm hiểu, thì cá nhân mình nhận thấy chương trình Mini-MBA của CBI sẽ giúp mình trong một thời gian ngắn có khả năng định vị được chiến lược tốt hơn và tự tin với kế hoạch kinh doanh của mình”. 

 

Chương trình Mini-MBA ngày càng trở nên đa dạng hơn 

Chia sẻ về việc chương trình Mini-MBA đang là lựa chọn của giới trẻ, cô Mai Anh - Chủ sở hữu và đồng sáng lập công ty TNHH Island Spring và Waring & Gillow, hiện đang là Giảng viên bộ môn Lãnh đạo của Viện Kinh doanh Crimson, cho biết: “Mini-MBA là một khóa học rất quen thuộc tại các trường Đại học danh tiếng tại Mỹ. Trong những năm gần đây, các trường Đại học lẫn các Học viện uy tín tại Việt Nam cũng đã triển khai khóa học Mini-MBA cho riêng mình vì tính thực chiến và hình thức đào tạo linh hoạt, thu hút được số lượng lớn học viên. Chính từ những thành công khi vận dụng được kiến thức trong quá trình làm việc, xây dựng doanh nghiệp của người học là kết quả minh chứng thực tế nhất của khóa Mini-MBA”.

Ms. Mai Anh, tốt nghiệp Thạc sĩ tại trường Columbia, New York, Mỹ.  

 

Qua những chia sẻ của những người đang theo học, có thể thấy mỗi khóa học Mini-MBA đều hướng đến những mục tiêu riêng, dựa vào các yếu tố này sẽ giúp các bạn trẻ và những nhà quản lý lựa chọn được khóa học phù hợp để được bổ sung kiến thức và hoàn thiện kỹ năng để phát triển sự nghiệp quản trị của mình. Ngoài ra, học viên tham gia các Khóa học Mini-MBA không chỉ rút ngắn thời gian trau dồi kỹ năng mà còn phát triển cơ hội mở rộng kinh doanh thông qua cộng đồng của các đơn vị đào tạo. 

Tìm hiểu thông tin về khóa học Mini-MBA tại Viện Kinh Doanh Crimson: www.tuyensinh.cbi.edu.vn    

 

 

 

Người viết: Admin

Tham gia vào cộng đồng CBI để kết nối và cập nhật nhanh chóng về chương trình học,

chính sách ưu đãi và các hoạt động trải nghiệm của chúng tôi.